Xin chào bác sĩ,gần đây người cháu da nóng,nổi mụn nhiều trog khi vẫn ăn được ngủ được,đi ngoài hay bị táo bón và khó đi (có bị đau dạ dày) nhưng cơ thể vẫn gầy còm không tăng cân.Bsi cho cháu hỏi liệu có phải đường tiêu hoá của cháu có vấn đề.cháu uống men tiêu hoá của Pháp enterogermina được không hay phải tẩy giun.làm thế nào đe tăng được cân thưa Bsi
Trả lời:
Chào em! -Đầu tiên em cần giải quyết tình trạng táo bón bằng cách ăn nhiều chất xơ, rau, trái cây; ăn nhiều hơn, uống nhiều nước,em nên tập thói quen đi cầu mỗi ngày. -Tẩy giun mỗi 6 tháng. -Ăn đúng bữa, quan trọng nhất là bữa sáng, đúng giờ, không để bụng quá đói hay quá no, tránh các thức ăn khó tiêu hóa, giảm ăn vặt, thức ăn ngoài đường phố. -3 bữa chính em nên ăn lượng cơm nhiều hơn bình thường ( ví dụ bình thường ăn 2 chén thì bây giờ ăn 3 chén), ngoài ra nên ăn các bữa phụ bằng trái cây, uống sữa 2 ly/ ngày. -Tập thể dục ít nhất 30 phút/ ngày. -Tránh các loại rượu bia, caphe, nước ngọt. Còn vấn đề da nóng, nổi mụn nhiều: - em cần về sinh da sạch sẽ, rửa mặt 2-3 lần/ ngày. - tránh sờ tay lên mặt, không nặn mụn - uống nhiều nước,ăn nhiều trái cây, tránh dầu mỡ, bánh ngọt, nước ngọt. - không thức khuya, tránh stress - ra đường che chắn cẩn thận - thoa thuốc điều trị mụn Đây chỉ là tư vấn chung, em nên đến phòng khám da liễu để bác sĩ xem da và có cách điều trik thích hợp. Thân!