F0 đã khỏi bệnh thì còn nguy cơ lây nhiễm cho người thân không?
eDoctor
Câu hỏi:
Dạ chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi là f0 đã khỏi bệnh . Kết quả CT là 35,22 có nguy cơ lây bệnh cho người nhà và khả năng bị nhiễm bệnh lại không ạ. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, khi xét nghiệm PCR Sar Cov 2 nếu CT trên 24 là virut không phát triển thêm, CT trên 30 thì khả năng lây virut cho người khác rất thấp. Nên hiện tại khả năng lây của bạn đã thấp rồi, nhưng khuyến cáo tốt nhất nên cách ly thêm ở nhà, 5K kỹ lưỡng thêm 10-14 ngày nữa nhé. Sau khi khỏi bệnh bạn đã có kháng thể nhưng bảo vệ được tốt hay không tuỳ thuộc cơ địa mỗi người. Kháng thể tồn tại 6 tháng sau nhiễm. khả năng bạn bị nhiễm bệnh lại trong vòng 6 tháng là rất thấp. Nhưng sau 6 tháng thì nguy cơ nhiễm lại tăng lên. Chúc bạn khoẻ. Thân.