Xin chào bác sĩ, em và bạn gái trách thai tính chu kỳ kinh nguyệt thì có thai không? Và cho em biết qh an toàn là vào lúc nào?
Trả lời:
Tránh thai theo chu kì kinh cũng là 1 phương pháp , nhưng không hoàn toàn em nhé . Tùy thuộc vào nhiều yếu tố , có thể chu kì kinh không đều , canh ngày rụng trứng không chính xác , và cũng có thể 1 tháng bạn e rụng trứng 2 lần. Còn nếu canh ngày rụng trứng thì theo chu kì 28-30 ngày thì sẽ rụng vào khoảng ngày 13-14 . Quan hệ sau rụng trứng sẽ tránh thai được e nhé ! Hoặc là từ ngày 5-10 của chu kì kinh và 5 ngày trước khi có kinh lại vs chu kì kinh đều 28-30 ngày ! nhưng vẫn có nguy cơ có thai e nhé - vì như a giải thích ở trên con gái có thể rụng trứng 2 lần trong tháng. Nên an toàn e nên kết hợp các biện pháp thêm nhé !