Xin chào bác sĩ, em sanh bé được 7 tháng giờ em muốn dùng biện pháp tránh thai bằng cấy que xin bác tư vấn giúp em?Cấy que có đau không và có để lại sẹo không? Em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, que cấy tránh thai bản chất là hormon nội tiết giúp ngăn ngừa thai, dùng được cho phụ nữ đang cho con bú, nhưng có 1 số chống chi định như bệnh huyết khối, tim mạch, ung thu.Que cấy tránh thai được 3 năm, không đau, tuy vậy bạn cần được tư vấn cụ thể vì một số tác dụng phụ khi đang dùng que như rong kinh, vô kinh... Co the phai thao que. Có thể để lại sẹo nơi cấy, bạn nên đến trung tâm kế hoạch hoá gia đình để được tư vấn