Xin chào bác sĩ, em sanh bé được 7 tháng giờ em muốn dùng biện pháp tránh thai bằng cấy que xin bác tư vấn giúp em?Cấy que có đau không và có để lại sẹo không? Em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn! Que cấy là biện pháp tránh thai bằng nội tiết tố, nội tiết trong que được cấy dưới da sẽ được phóng thích ra từ từ có tác dụng ức chế sự rụng trứng. Hiện tại 1 que cấy có tác dụng 3 năm. Do đó biện pháp này thường thích hợp để áp dụng cho mẹ nào không có ý định có thai lại trong vòng 3 - 4 năm tới, và hay quên uống thuốc (nếu sử dụng thuốc viên tránh thai hằng ngày). Que cấy được đưa vào lớp dưới da vùng mặt trong của cánh tay. Bạn sẽ được tiêm thuốc gây tê tại chỗ, và đưa que cấy vào vùng dưới da bằng một thủ thuật nhẹ nhàng. Tuy nhiên khi lấy que ra, cần phải rạch 1 đường nhỏ trên da của bạn, có thể để lại 1 vết sẹo nhỏ, nhưng ở mặt trong cánh tay, khó thấy. Nếu bạn muốn áp dụng biện pháp tránh thai này, hãy đến các bệnh viện Sản khoa, bạn sẽ được thăm khám kỹ hơn trước khi cấy que tránh thai nhé! Thân!