Xin chào bác sĩ, Em muốn tư vấn về vacxin HPV phòng ubg thư cổ tử cung e muôn biết là qhe r co tiem dc ko trc khi tiêm cần khám gì ko và tiêm ở đâu là tốt nhất e 23t ạ con gái ạ. Mong bsi tư vấn
Trả lời:
Chào bạn. HPV là nguyên nhân chính dẫn tới ung thư cổ tử cung. Vì thế cách tốt nhất để phòng ngừa căn bệnh này là tiêm phòng tránh lây nhiễm HPV. Điều kiện để tiêm phòng ngừa lây nhiễm HPV từ 9 tới 26 tuổi, chưa từng quan hệ tình dục bạn nhé. Thân.