Em lấy tăm xỉa răng mà chẳng may tăm bị gãy dính vô nướu ở chỗ răng hàm. Giờ thfi nó bị sưng lên vậy có cách nào để lấy cái tăm ra được ạ mà không cần phải đi bác sĩ để lấy ra
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ với bạn , khi bạn bị vật lạ đây là cái tăm găm vào lợi bạn lại ở kẽ răng vậy, bạn cần phải đến nha sĩ lấy dị vật đó ra, vì bạn lấy ở nhà hoàn toàn không đảm bảo vô trùng, vì răng miệng nhìn đơn giản nhưng, khi đã nhiễm trùng cực kì nguy hiểm, có trường hợp sau biến chứng nhiễm khuẩn huyết, và đặc biệt vi khuẩn vùng răng miệng khi nhiễm trùng nặng đánh vào hệ thống van tim, gây viêm van tim cấp rất nguy hiểm, nên lời khuyên cho bạn nên đến cơ sở nha sĩ lấy dị vật và cho đơn thuốc uống bạn nhé