em không có cảm giác đại tiện . bụng căng chướng khó chịu . hay sì hơi vào buổi sáng . đại tiện ít phân . phân nát phân sống . lúc táo bón lúc tiêu chảy. đau bụng hố chậu phải và mạn sường phải . có lúc gần rốn. ddi khasm basc sĩ cho siêu âm bụng màu và chụp x quang khung đại tràng . kết quả siêu âm bình thườn. chụp khung đại tràng bác sĩ nói bị viêm đại tràng co thắt. mong bác sĩ tư vấn ạ
Trả lời:
Chào em, Nếu được em nên làm thêm xét nghiệm nội soi đại tràng để bảo đảm loại trừ các bệnh lý thực thể ở đường ruột nhé. Sau khi đã có kết quả nội soi bình thường thì em sẽ yên tâm điều trị viêm đại tràng co thắt, đây là thể bệnh rối loạn chức năng đại tràng. Em cần kiêng ăn rau sống, nên ăn thức ăn đã được nấu chín, hợp vệ sinh. Em cũng có thể massage bụng theo chiều kim đồng hồ để hỗ trợ việc đi tiêu. Thân mến