Em đi tiểu bị rát buốt, nghi bị viêm niệu đạo. Xin bác sĩ tư vấn giúp em cách chữa ạ!
Trả lời:
Chào bạn. Tiểu rát buốt có thể do nhiễm khuẩn ở các vị trí trên đường tiểu như: viêm bàng quang, viêm niệu đạo, sỏi tiết niệu. Để biết chính xác bạn bị nhiễm khuẩn và vị trí bạn nên đi khám chuyên khoa tiết niệu để được khám và sử dụng thuốc kháng sinh phù hợp, phát hiện sớm sỏi tiết niệu nếu có. Hiện tại bạn nên uống nhiều nước để tăng mức tạo nước tiểu, đi tiểu nhiều lần để tránh tác nhân nhiễm khuẩn gây viêm nhiễm phần cao hơn của đường tiết niệu. Bạn nên đi khám sớm để điều trị sớm. Thân