Xin chào bác sĩ, Em dạo này ngồi lâu là bị nhức mỏi khớp háng, đặc biệt khi chơi thể thao hay chạy bộ xong thì đi lại cũng bị. Còn bình thường thì chỉ ngồi mới bị. Em co đi xét nghiệm máu và nước tiểu thì chỉ số acid uric là 8,2 (chỉ số máy 2,4-7,4). Vậy em bị bệnh gì ạ?
Trả lời:
Chào em Nhức mỏi khớp háng có nhiều nguyên nhân ::thoái hóa khớp háng , hoai tử chỏm xương đùi,bong sun viền khớp háng Bong sụn viền khớp háng là nguyên nhân gây đau mỏi khớp háng. Bệnh xảy ra chủ yếu ở người trẻ tuổi, vận động mạnh, chấn thương khi chơi thể thao. Triệu chứng của bệnh là cảm giác đau mỏi ở vùng bẹn, đôi khi đau nhói hay có tiếng lục cục. Chụp MRI có thể thấy sụn viền ổ cối bị bong tróc. Điều trị bệnh tùy thuộc vào tình trạng bệnh và thời gian Do đó em nên đi khám chuyên khoa xương khớp để đươc tư vấn cu thể Thân mến chào em