Xin chào bác sĩ,em có chị bạn bị ung thư vú .di căn hoạch nách và cổ.bác sĩ cho e hỏi nếu không chữa trị thì thơi gian sống khoảng được bao lâu?và có những biểu hiện gì của bệnh trong giai đoạn này?cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Ung thư vú tùy vào bản chất mô học, và mức độ di căn sẽ có tiên lượng khác nhau,bạn của bạn được chẩn đoán là ung thư vú di căn hạch, tiên lượng sống nếu không điều trị khoảng 5 năm , tuy nhiên tùy vào tình trạng di căn khác như gan, phổi , não xương, mà tiên lượng có thể thay đổi, . Biểu hiện của bệnh bao gồm các triệu chứng tại chổ của khối u , như đau vú, chảy dịch ,nhiễm trùng, các triệu chứng toàn thân như mệt mỏi, sụt cân ,và các triệu chứng di căn cơ quan, như di căn gan có thể có các triệu chứng suy tế bào gan ( mệt mõi, chán ăn, xuất huyết, vàng da, phù toàn thân, báng bụng..), các triệu chứng di căn phổi (đau ngực, khó thở, ho đàm), di căn não ( yếu liệt , đâu đầu, nôn ói, ).... Bạn nên khuyên bạn của bạn đi khám và điều trị tại các bệnh viện ung bướu uy tín để chẩn đoán và điều trị cho kịp thời, cải thiện tiên lượng sống. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !