Chào bác sĩ. Em có 1 cái răng bị mẻ đã bọc sứ nhưng chưa lấy tuỷ. Cách đây 1 tuần do cắn mạnh nên răng bị tổn thương nên sưng và đau nhức. Em đã đến nha sĩ lấy tuỷ răng nhưng lợi vẫn sưng. Uống thuốc 5 ngày nhưng không hết sưng nên nha sĩ chỉ định rạch nướu lấy mủ (mới rạch xong hôm nay ạ!), nhưng giờ rạch xong em thấy vẫn đau và vẫn sưng. Giờ em phải làm sao ạ? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Trường hợp vừa rạch xong sẽ vẫn thấy sưng và đau. Bạn uống kháng sinh và giảm đau tầm 3 ngày mà không thấy đỡ thì nên đi khám lại. Nếu khám tại phòng khám cũ không tiến triển thì bạn nên khám tại các phòng răng trong bệnh viện. Thân ái!