Em chào bác sĩ , em hay mua lá sâm về dò cho gia đình vì ba em hay bị nhiệt miệng và nóng trong người , nhưng cô em bảo là ăn thường xuyên thì sẽ không tốt cho cơ thể vì lá sâm nó mát quá hàn lạnh cơ thể , em không biết như vậy thì có đúng không ạ ? Và bác sĩ cho em hỏi rằng mình ăn như thế nào thì tốt cho cơ thể .
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Sương sâm là loại cây ưa dùng bởi tính mát của nó. Thân, lá và cả rễ của cây sương sâm đều dùng để chữa bệnh. Sương sâm được chế biến sử dụng đúng không chỉ món ngon bổ mát còn là vị thuốc rất có lợi cho sức khỏe. Vì vậy bạn có thể sử dụng thực phẩm này hằng ngày mà không có gì phải đáng lo ngại. Tuy nhiên, không phải sử dụng sương sâm để thay thế hoàn toàn các thức phẩm khác, mà vẫn phải cân đối giữa các thành phần dinh dưỡng khác. Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !