Em cảm nhận có dịch dạ dày trào lên gây ợ rất khó chịu, chảy nước miếng nhiều, nhưng không bị đau ở đâu hết. Em có đi khám và nội soi dạ dày thì bác sĩ bảo em bị viêm dạ dày tá tràng ( viêm hang vị ) nhưng em uống thuốc không hết. Các thuốc em đã uống : esocon, zurma, ilmagino, vibtil, mebsyb, esomeprazole, clavurem, sylhepgan. Mong bác sĩ tư vấn dùm em.
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi của em và tư vấn như sau: về bệnh lý viêm dạ dày tá tràng + trào ngược dạ dày thực quản để điều trị triệt để không đơn thuần chỉ là uống thuốc, mà cần phải có chế độ ăn đúng giờ, không ăn quá no, cũng không để bụng quá đói, ăn các thức ăn dễ tiêu, tránh các loại gây kích thích như đồ ăn quá cay, chua, không ăn nhiều đồ chiên, dầu mỡ, chế độ tập luyên thể dục, và uống thuốc kháng tiết acid thường ít nhất phải 8 tuần thì mới điều trị hiệu quả được. Thân mến.