Chào bác sĩ. Em bị viêm amidan hốc mũ + viêng họng hạt, hiện tại hạch dưới hàm ở 2 bên hơi to và sờ vào hơi đâu. cho hỏi hạch này do bệnh amidan hay do bệnh nào khác? em cảm giác người mệt mỏi buồn ngủ và có đâu lưng cơ nữa (em có chơi thể thao nhưng bình thường không bị)
Trả lời:
chào bạn, khi cơ thể bị viêm thì hạch lân cận sẽ phì đại lên có tác dụng chống lại yếu tố viêm, là phản ứng tốt của cơ thể. bạn cần dùng kháng sinh, kháng viêm, hạ sốt và súc miệng bằng nước muối ấm để cải thiện nha.