Xin chào bác sĩ, Em bị trật khớp thái dương - hàm dưới gần tháng nay, đi BV thì BS nói ở đây chỉ cho thuốc điều trị triệu chứng đau thôi chứ ko chữa trật khớp đc. Hiện tại thì e nhai nuốt bình thường nhưng khi cử động miệng e thấy phát ra tiêng kêu lộc cộc giữa 2 xương ngay khớp va chạm vào nhau. E phải điều trị ở đâu ạ? Nếu ko điều trị thì nó có tự khỏi ko ak
Trả lời:
Trong một số trường hợp, các triệu chứng của trật khớp thái dương hàm có thể tự cải thiện mà không cần điều trị. Nếu các triệu chứng vẫn tồn tại, bác sĩ có thể khuyên nên dùng thuốc hoặc bảo vệ khớp cắn để giúp giữ cho khỏi mài răng vào ban đêm. Trong trường hợp rất hiếm, có thể phải phẫu thuật sửa chữa hoặc thay thế các phần khớp . Bạn nên đến trung tâm chấn thương chỉnh hình hoặc bệnh viện răng hàm mặt để được chụp phim lại và xem xét chụp thêm CT scan hoặc MRI tùy tình trạng của bạn để có hướng xử trí thích hợp !