Xin chào bác sĩ, E là nữ,năm nay 22.Dạo gần đây phía bên trái người,xương sườn số 2 của e nổi rõ lên.Tuy nhiên lại không có hiện tượng đau,ốm hay sốt.không có biểu hiện triệu chứng gì bất thường.Phía vai trái bị mỏi mấy ngày rồi hết.Bác sỹ cho e hỏi,liệu e có bị sao ko ạh?
Trả lời:
Chào bạn! Bạn thấy xương sườn số 2 bên trái nổi rõ lên, là nổi rõ cả xương sườn hay là 1 cục u trên xương nổi lên?! Còn bên phải bạn có thấy xương nổi lên không?! BS không biết là bạn có đang bị sụt cân không?! Nếu bạn thấy rõ cả xương 2 bên và không đau không nhức gì, có thể là do bạn gầy quá không?! Nếu bạn chỉ thấy nổi rõ ở 1 bên, gồ rõ thành khối, và lo lắng, bạn nên đi thăm khám tại bs chuyên khoa, bạn sẽ được thăm khám kỹ hơn, ít nhất cần chụp phim XQ ngực để xem có vấn đề gì về xương không nhé! Thân!