Xin chào bác sĩ, E hay bị muỗi đốt, vậy có cách nào cải thiện không ? E ngồi ở đâu cũng bị và hay để lại sẹo nữa.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Có thể hạn chế muổi đốt bằng các cách sau : Nằm màn thường xuyên, có thể sử dụng màn tẩm hoá chất permethrin có hiệu lực xua diệt muỗi trong vòng 3 tháng. - Sử dụng tấm rèm che chống muỗi ở cửa ra vào, cửa sổ nhà ở và chuồng gia súc. Có thể tẩm rèm, mành che bằng permethrin, có tác dụng bảo vệ trong vòng vòng 3 tháng. - Sử dụng bình xịt hoá chất cá nhân, hương muỗi cho các không gian khép kín nhằm diệt muỗi trưởng thành. Dùng hương muỗi hoặc xông khói cho chuồng gia súc. - Duy trì mặc quần áo dài ống, , nhất là vào giờ cao điểm (6-10 giờ đêm). - Sử dụng các biện pháp xua đập muỗi cơ học vào lúc chập tối và sáng sớm cho nhà ở và chuồng gia súc. -Sử dụng kem xua ngoài da hoặc các biện pháp chống muỗi đốt khác cho trẻ em và người chăm sóc, thu hoạch vải, nhãn khi làm việc tại khu vườn cây ăn quả, nhất là vào mùa bệnh viêm não Nhật Bản. Ngoài ra tránh những chổ rậm ráp, ao tù nước hẹp.. Thân mến ! CHúc bạn nhiều sức khỏe !