Xin chào bác sĩ E bị nhiễm trùng loét sau zôna , em khám o bv da liễu tp bs kê cho em uống villex 250mg va augmentin 1g ngày hai lần mỗi lần một viên , thuốc xức có eosine va milian ngày xức ba lần , e uống thuốc và xức hai tháng nay rồi mà không khỏi , vết loét không khô miệng , vẫn có mủ , ngứa và sưng đỏ , cho em hỏi em nên xức thúôc gì uống thuốc gì cho khỏi ak . hay khám ở đâu được ak
Trả lời:
Chào bạn Bạn vui lòng cho biết thêm hiện tại bạn bao nhiêu tuổi, ngoài zona ra bạn có bệnh lý mạn tính nền nào khác hay không? Thông thường 1 tổn thương ngoài da sẽ khô và liền sẹo sau khoảng 1 tuần. Thời gian kéo dài như vậy có thể do bạn có bệnh lý nền nào đó gây lâu liền sẹo hoặc do dùng thuốc chưa đủ liều, cách dùng chưa đúng. Bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa da liễu hoặc chuyên khoa ngoại để khám và nhân viên y tế sẽ xử lý vết thương cho bạn. Thân mến