Xin chào bác sĩ, e bị dị ứng da, vậy xin hỏi bác sĩ có thể dùng thuốc clorpheniramin 4mg cho phụ nữ có thai dc k ah?
Trả lời:
Chào chị, Mặc dù chưa có báo cáo đầy đủ hoặc nghiên cứu được kiểm soát trên bào thai người, các nghiên cứu dịch tễ học cho thấy chlopheniramin không gây quái thai. Chlopheniramin chỉ nên dử dụng trong thai kỳ nếu lợi ích mang lại nhiều hơn nguy cơ. Một số nghiên cứu đã đánh giá sự an toàn của thuốc kháng histamin trong thời kỳ mang thai. Hầu hết phụ nữ mang thai có nhu cầu dùng thuốc kháng histamin thích hợp nhất với thế hệ hai, bởi vì các thuốc này ít có tác dụng an thần và tác dụng phụ cholinergic cũng thấp hơn so với thế hệ một. Hy vọng thông tin trên có ích với chị.