Xin chào bác sĩ, E bị bỏng và đã lên da npn nhưng giờ trên da non mọc rất nhiều mụn nước. bác sĩ có thể cho e cách xử lí đc k ạ?
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và xin trả lời như sau: Vết thương bỏng đã lên da non nhưng sau đó nổi lại mụn nước rất có thể bạn bị nhiễm trùng vết bỏng hoặc là bạn tự chích những bọng nước trước đó ( do bạn không nói rõ lúc trước đã có bóng nước nổi lên chưa) Nếu lần nổi bọng nước lần này là lần đầu thì đó là dấu hiệu tự nhiên của vết thương, bạn tuyệt đối không chích cho vỡ bóng nước mà để nó tự vỡ và khi vỡ phải làm sạch vết thương. Còn nếu là nổi bóng nước lần 2 thì bạn nên theo dõi vùng da xung quanh có bị nhiễm trùng sưng tấy đỏ, đau không, nếu có thì bạn nên đến BV khám để theo dõi nhé. Thân ái chào bạn và chúc bạn mau khỏe.