e 17 tuổi 60kg e nên ăn những chất gí để cho cơ thể có thể hấp thụ tốt e cảm ơn
Trả lời:
Xin chào bạn. Để cơ thể hấp thu tốt thì ngoài việc ăn đúng loại thức ăn còn phải kèm thêm vận động và có một lối sống lành mạnh nữa bạn nhé. Bạn có thể tham khảo một số phương pháp sau đây: - Về dinh dưỡng: Cần ăn đủ bữa. Một ngày có 3 bữa ăn chính (sáng, trưa, chiều) với đầy đủ 4 nhóm thực phẩm (bột đường, đạm, béo, rau củ trái cây). Nên thêm từ 2 đến 3 bữa phụ trong một ngày với sữa, sữa chua, khoai củ, chè, đậu đỗ.... Hãy duy trì thói quen uống 2 ly sữa giàu năng lượng mỗi ngày. - Vận động: Bạn cần hoạt động thể chất 60 phút trong một ngày, ít nhất 5 ngày trong tuần. Tốt nhất bạn nên thường xuyên chơi một môn thể thao mình yêu thích. Vận động sẽ có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe, giúp bạn ăn uống ngon miệng hơn, phát triển cơ bắp săn chắc và tăng cân lành mạnh. - Lối sống lành mạnh: Nên hạn chế rượu, bia, thuốc lá, giữ tinh thần thoải mái, ngủ đủ giấc (7 đến 8 tiếng mỗi ngày), không nên thức quá khuya. Nhớ xổ giun định kỳ 6 tháng một lần. Thân mến.