Dùng thuốc xịt trị viêm xoang như không dứt phải làm sao?
eDoctor
Câu hỏi:
Tôi đã điều trị theo đơn của bác sĩ eDoctor : coldi -B ngày tối đa 2 lần và Natriclorid nhưng nhận thấy, hiệu quả không bằng uống 4mg Chlofenamin, hoặc 1/2 viên zyzocete 10mg! Sau xịt hiện tượng hắt hơi chảy nước mũi chỉ giảm không dứt như uống 1 trong 2 loại thuốc trên.Xin bác sĩ tư vấn thay thuốc xịt khác. Tôi 67 tuổi có bệnh nền cao huyết áp, đang dùng thuốc và bị phì đại tuyến tiền liệt 57 g đang dùng Vương Bảo! Xin được tư vấn! Xin cám ơn
Trả lời:
Chào bác Tình trạng của bác là viêm mũi dị ứng do cơ địa nên việc điều trị chủ yếu là điều trị triệu chứng. Do đó phải hạn chế tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng. Hàng ngày nên rửa mũi bằng dung dịch dịch nước muối ấm 0,9% Dùng thuốc kháng histamine dạng xịt hoặc uống để giảm nhẹ triệu chứng thể nhẹ và vừa. Dùng thuốc corticoid dạng xịt mũi có vai trò quan trọng trong kiểm soát viêm do dị ứng tại mũi, góp phần kiểm soát ổn định bệnh. Thuốc xịt mũi khác: Sử dụng tại chỗ để khắc phục nhanh các triệu chứng khó chịu của bệnh viêm mũi dị ứng như thuốc co mạch, dung dịch vệ sinh rửa mũi,… Phác đồ điều trị cụ thể phải tùy tình trạng bệnh do bác sỹ chuyên khoa chỉ định do đó bác nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để được khám và hướng dẫn điều trị Thân mến chào bác