Dùng thuốc gì để giảm đau đầu căng cơ hiệu quả?
eDoctor
Câu hỏi:
Dạ, xin chào bác sĩ! Mẹ em năm nay 55 tuổi có triệu chứng đau đầu căng cơ. xin hỏi bác sĩ có nguy hiểm không và nên dùng thuốc gì để điều trị ạ? Mẹ em dùng Efferalgan Codeine +vitamin 3b 3 hôm rồi mà không thấy giảm đau ạ. xin cảm ơn và mong bác sĩ tu vấn giúp ạ!
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Đau đầu là 1 bệnh thường gặp, khiến bệnh nhân khó chịu, cơn đau có thể ngắn hoặc có thể kéo dài đến vài ngày. Tuy nhiên đau đầu có rất nhiều nguyên nhân: ví dụ: bệnh đau đầu migraine, tăng huyết áp, viêm xoang, đau đầu căng cơ,.... trong đó có 1 số bệnh lý nguy hiểm có thể gây ra đau đầu. Bạn cần hỏi trực tiếp bác sĩ để có thể biết thêm thông tin và cách điều trị. Bạn có thể sử dụng thêm thuốc giãn cơ vân như Eperisone 50mg để giảm tình trạng căng cơ. Ngoài ra một số thuốc giúp tăng tuần hoàn não cũng có thể giúp cải thiện triệu chứng. Xin thông tin đến bạn. Chúc bạn và gia đình sức khoẻ.