Đổi sữa cho bé có thể gây táo bón?
eDoctor
Câu hỏi:
Dạ chào bác sĩ, cháu nhà em 2 đứa đều đang bị táo bón nửa tháng rồi ạ cụ thể: đứa 1t từ sữa mẹ sang sữa aptamil new zealand, đứa 3t từ sữa pediasure sang sữa aptamil new zealand. Người lớn bảo là do đổi sữa mới bị như vậy cũng cho ăn rau củ quả uống nước mà không có biểu hiện khá lên nên em hoang mang quá nhờ bác sĩ tư vấn giúp ạ
Trả lời:
Chào bạn, bé nhà bạn mấy ngày đi ngoài 1 lần và phân như thế nào, khô rắn hay vẫn khuôn bình thường. Chế độ ăn hàng ngày của các bé thế nào? Bạn có thể xem xét đổi sữa cho bé, ngoài vấn đề cho bé uống nhiều nước, tăng cường thực phẩm nhiều chất xơ, bạn luyện thói quen đi ngoài vào một giờ cố định cho trẻ và cho bé ăn thức ăn mềm lỏng dễ tiêu nhé. Ngoài ra không khuyến khích con nhịn đi ngoài khi buồn đi (đặc biệt với trẻ đã đi học mẫu giáo). Nếu chưa cải thiện sau 1-2 tuần, bạn cho bé đến chuyên khoa Nhi khám nhé. Chúc hai bé và gia đình nhiều sức khỏe!