Điều trị sỏi thận bằng nước dứa và đường phèn có hiệu quả không?
eDoctor
Câu hỏi:
Tôi 53 tuổi bị sỏi thận. Tôi uống bài thuốc dân gian quả dứa nướng với đường phèn. Cho tôi hỏi uống đường phèn có hại không? Nếu uống được liều lượng bao nhiêu. Xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào Bác! với tình trạng sỏi thận thì còn tuỳ thuộc vào từng kích thước và vị trí sỏi , phương pháp dân gian cũng phần nào có hiệu quả, nhưng tốt nhất Bác vẫn nên đi khám để điều trị thuốc theo đơn Bác sĩ, về vấn đề uống đường phèn thì không có hại , nhưng mình không nên dùng quá nhiều có thể mắc các chứng bệnh như: Tiểu đường, béo phì… vậy nên tốt nhất Bác dùng thuốc theo đơn Bác sĩ Bác nhé. Sỏi thận có thể điều trị bằng thuốc Kim Tiền Thảo nếu sỏi nhỏ chưa gây biến chứng. Chúc Bác Mau Khoẻ