Điều trị mụn lưng, ngực như thế nào hiệu quả?
eDoctor
Câu hỏi:
chào bác sĩ, Em đang điều trị mụn, nhưng do bị covid nên đã dừng uống thuốc của bác sĩ đã kê đơn 2 tháng đầu uống iso 20mg (acnotin), tháng thứ 3 uống iso 10mg, sau đó điêù trị covid hơn 2 tuần, trong 2 tuần này không có uống thuốc iso 10mg hiện tại sau 3 tháng điều trị thì phần mặt đã giảm mụn bọc, mụn viêm, và vẫn đang sử dụng sửa rửa mặt eucerin kèm thuốc bôi klenzit C phần ngực, lưng, vẫn còn nổi mụn khá nhiêù ạ tiếp theo e cần làm gì ạ mong bác sĩ tư vấn ạ
Trả lời:
Xin chào em. Anh xin cám ơn câu hỏi của em. Isotretinoin (Acnotin) là dẫn xuất của vitamin A dạng uống dùng để điều trị mụn trứng cá nặng, thời gian sử dụng khuyến cáo là 5-6 tháng (20-24 tuần). Do đó, em nên tái khám để tiếp tục sử dụng isotretinoin, đồng thời có thể tiếp tục sử dụng klenzit C bôi da mụn em nhé (do em còn nổi mụn khá nhiều, mà em chỉ mới sử dụng isotretinoin có 3 tháng thôi, không đủ liều tích luỹ đâu em). Chúc em nhiều sức khoẻ. Thân chào em.