Đi tiểu rắc có sốt đau vùng bụng trên là dấu hiệu nguy hiểm của nhiễm trùng đường tiểu
eDoctor
Câu hỏi:
Chào bác sĩ, tôi là nữ, tuổi 47, triệu chứng bắt đầu từ 3 ngày trước, tôi đi tiểu rắc có sốt đau vùng bụng trên nên dùng viên tiểu đêm loại chức năng có giảm ban ngày bớt nhưng ban đêm đi khoảng 10 lần vậy là bệnh gì ạ ? Bị như vầy có đi tiêm vắc xin được không ạ?
Trả lời:
Chào chị. Các triệu chứng của chị cho thấy chị bị Nhiễm trùng tiểu, có sốt là 1 biến chứng nguy hiểm, sợ lan đến thận. Chị phải đến bệnh viện gần nhất để BS siêu âm thận cho chị, loại trừ thận ứ nước. Đừng ngại việc giãn cách, cứ báo đi khám bệnh và sẽ mang giấy tờ khám về trình. và đi khám thì đeo khẩi trang cẩn trọng. Toa thuốc sẽ buộc phải dùng kháng sinh. Augmentin 1g uống 2 lần/ngày trong 7 ngày. Thực phẩm chức năng ko giải quyết được bệnh này nên chị ko cần uống thêm. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho chị.