Đau nhức thắt lưng và xung quanh vùng hông có phải do sau tiêm vaccine Astrazeneca?
eDoctor
Câu hỏi:
chào bác sĩ em là nguyễn văn cường sinh năm : 1991 giới tính : nam hiện em gặp tình trạng bị đau nhức vùng lưng ngay thắt lưng và bên hông trái lâu lâu thì chuyển sang đau bên phải, bên chân trái xuất hiện triệu chứng tê chân vào buổi sáng và cảm giác luôn bị tê nhẹ, có khi nhức ngay khớp ngón chân. thời gian đau nhiều và rõ rệt là vào 21h đêm trở đi ,gần đây có triệu chứng hay mắc tiểu em đã bị tình trạng này sau khi tiêm vacine astrazeneca mũi 2 khoảng 30 ngày nhưng lúc đó chỉ xuất hiện 2,3 lần , giờ thời gian em chích sau mũi 2 là 60 ngày thì nằm cũng đau và kèm theo tê chân trái và tay trái sau ngủ dậy. trước khi tiêm thì em không có các triệu chứng này ạ! em mong bác sĩ cho lời khuyên và hướng giải quyết trong tình trạng covid như này ạ! em xin chân thành cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Vấn đề là vaccine bị oan bạn nhé, nó chẳng liên quan gì đến vaccine đâu bạn, vấn đề nằm ở chính cột sống của bạn, có thể đĩa đệm thắt lưng của bạn có vấn đề rồi bạn nhé, và đêm bạn nằm tư thế sai nên ngủ dậy tay chân bị đè ép một chút lên các dây thần kinh nên tê là chuyện bình thường, dịch bệnh bạn đi khám khó khăn thì bạn nên bổ sung vitamin nhóm B, mua cái đèn hồng ngoại hoặc túi trườm để chiếu hoặc trườm lên vùng lưng. Trân trọng!