Dấu hiệu của trầm cảm mức độ nặng
eDoctor
Câu hỏi:
Chào bác sĩ ạ em năm nay 19 tuổi cao 165cm, nặng 48 kg Cho em hỏi là dạo này em bị stress nặng. Không có cảm giác vui vẻ trong mọi việc, kể cả mọi việc mà trước đây mình thích. Em luôn có cảm giác ăn không ngon, chán ăn. Em cũng bị khó ngủ ạ. Em luôn suy nghĩ nhiều. Em hay suy nghĩ về các cách tự tử và muốn tự tử ạ. Em không muốn trò chuyện cùng ai, thích nhốt mình lại. Em luôn cảm thấy chết thật tốt và muốn làm các điều xấu. Vậy cho em hỏi là có phải em bị trầm cảm hay bị gì ạ? Nếu trầm cảm thì em có bị nặng chưa ạ? Có cách nào để em có thể giảm bớt điều này lại không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến edoctor Tình trạng của em bị trầm cảm mức độ nặng, Bản thân em có ý định tự sát, vì vậy em cần đi khám ngay bs chuyên khoa tâm thần, để kê đơn và theo dõi, uống thuốc giảm bớt trầm cảm em nhé Trân trọng!