Dấu hiệu của bệnh Covid-19 và cách chăm sóc bản thân
eDoctor
Câu hỏi:
Bác sĩ ơi cho em hỏi, hiện tình hình dịch bệnh khá căng thẳng, bác sĩ có thể tư vấn các dấu hiệu của người mắc covid-19 và cách để chăm sóc bản thân.
Trả lời:
Chào bạn, triệu chứng nhiễm covid thường là sốt, ho khan, đau rát họng, mệt mỏi, mất hoặc giảm vị giác, khứu giác. Nhiều người không có triệu chứng mắc bệnh. Tùy giai đoạn bệnh mà có những triệu chứng khác nhau. Trung bình từ khi mắc covid đến khi khỏi khoảng 14 ngày. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào những biến chứng của bệnh và đáp ứng miễn dịch của bệnh nhân và bệnh nhân đã tiêm phòng vacxin chưa nhé. Bạn nên tuân thủ 5K, xúc họng nước muối nhạt hàng ngày, ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức đề kháng nha. Chúc bạn nhiều sức khỏe!