Đau bụng dưới sau khi phá thai có được dùng thuốc giảm đau không?
eDoctor
Câu hỏi:
Chào bác sĩ, tôi 34 tuổi, ngày 20/9 tôi thực hiện phá thai nội khoa theo chỉ định của bác sĩ tại bệnh viện bằng 1 viên Mife 200mg, sang ngày 22/9 tôi uống thêm 4 viên Misoprostol 200mcg, ngày 23, 24, 25/9 tôi bị đau bụng dưới, đau quặng từng cơn. Bác sĩ cho tôi hỏi tôi có thể uống thuốc để giảm các cơn đau co thắt được hay không trong thời gian tôi đang chờ tái khám theo lịch là 27/9? Tôi cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Việc đau bụng sau khi dùng thuốc phá thai nội khoa là do tử cung co bóp để tống xuất máu, dịch, phần thai ra ngoài. Trường hợp đau bụng từng cơn của bạn có thể dùng giảm đau nếu không kèm theo các triệu chứng bất thường như ra máu nhiều, đau tăng, khí hư hôi.. Bạn hãy đi khám khi có các dấu hiệu bất thường. Ngoài ra bạn nên ăn uống đủ chất, uống đủ 2 lít nước lọc 1 ngày, ngủ đủ 8 tiếng và thể thao nhẹ nhằm nâng cao đề kháng miễn dịch Chúc bạn sức khỏe!