dạo gần đây em thường có cảm giác khó đại tiện vào buổi sáng . thường hay sì hơi. đại tiện thì cảm giác phải mót rặn nhưng phân ra được một ít. phân nát không thành khuôn có lúc tiêu chảy . phân sống có rau chưa tiêu hoá trong phân . phân thì màu xám không màu vàng như bình thường . em đau bụng gần rốn lệch sang bên phải và đau dưới mạn sườn phải đau âm ỉ rất khó chịu cảm giác cứng vùng bụng bên phải. em đi khám ở bệnh viện bạch mai bác sĩ cho nội soi dạ dày , siêu âm bụng màu , nội soi đại tràng. kết quả dạ dày em bị viêm rải rác niêm mạc dạ dày tá tràng. siêu âm bụng màu và nội soi đại tràng bình thường. và bác sĩ kết luận viêm dạ dày và IBS. cho thuốc về uống nhưng em uống thuốc vào thì có đở tí síu đã có cảm giác đại tiện nhưng phân vẫn còn sống. hết thuốc thì triệu chứng lại có lại . em lo lắng lắm ạ. người sụt cân mệt mỏi lắm ạ. mong bác sĩ tư vấn.
Trả lời:
Chào bạn Bạn đã kiểm tra và có kết luận của bệnh viện bạch mai là đáng tin cậy ,tuy nhiên các triệu chứng như bạn mô tả ngoài viêm dạ dầy bạn còn bị viêm đại tràng vì vậy bạn có thể kết hợp uống thuốc điều trị cả viêm đại trang,men tiêu hóa vi sinh,vitamin,bổ tổng hợp...ăn uống bồi dưỡng hợp lý đủ lượng đủ chất bạn a. Thân mến.