Đang sử dụng thuốc huyết áp, có nên bổ sung thêm canxi?
eDoctor
Câu hỏi:
Bác sĩ cho em hỏi mẹ đang uống thuốc huyết áp coveram 5/5, em muốn bổ sung thêm canxi cho mẹ em có được không? Và bổ sung loại nào thì tốt ạ?
Trả lời:
Chào bạn 1. Mẹ bạn bổ sung canxi được nha, uống cách ít nhất 2h sau khi dùng thuốc huyết áp và dùng vào buổi sáng. ví dụ như uống thuốc huyết áp lúc 7h thì 9h30 uống canxi. 2. Do có bệnh nền tăng huyết áp nên bạn hạn chế hoặc tốt nhất không sử dụng thuốc dạng sủi vì thuốc sủi có muối kiềm ( natri) không tốt cho người tăng huyết áp. 3. Loại bổ sung canxi tốt cho mẹ bạn theo thứ tự như sau: Cua đồng, tôm, sữa ít đường hay không đường, thuốc dạng viên như Canxi D.... Chúc gia đình sức khỏe!