Đã khỏi nhưng vẫn xuất hiện các triệu chứng như nhiễm Covid-19?
eDoctor
Câu hỏi:
Dạ em xin chào các Bác Sĩ, - Bạn gái em là nữ, 21 tuổi, mới vừa khỏi covid cách nay 1.5 tháng - Từ 04 hôm nay (26-29.09.2021) các gái em gặp các triệu chứng sau: + Nóng người trong khoảng 21h00 pm đến 05h00 am hôm sau ( Khi thức dậy cơ thể không đau nhức). + Có ho ( ít, ho khang không có đàm) + 2 ngày đầu ( 26-27.09.2021) có dùng para sủi để uống chỉ bớt tại thời điểm đó nhưng không hết hoàn toàn. Dạ nhờ Bác Sĩ tư vấn giúp em nguyên nhân bệnh và cách chửa trị. Em trân trọng cảm ơn!
Trả lời:
Một số người bệnh sau khi đã hết thời gian bệnh Covid 19 vẫn còn triệu chứng như ho, đau ngực, mệt mỏi, triệu chứng dạ dày- ruột như tiêu chảy, đau bụng, trào ngược… sau nhiễm đến 3-6 tháng hoặc thậm chí lâu hơn. Nếu các triệu chứng mới xuất hiện gần đây thì có thể không liên quan đợt bệnh Covid 19 vừa rồi. Em cho súc miệng nước muối để xem ho có đỡ không (vì chỉ ho khan ít chưa cần uống thuốc), ăn nhiều hoa quả và bổ sung Vitamin. Nếu tình trạng còn kéo dài nên đi khám tại cơ sở y tế để làm thêm xét nghiệm về tuyến giáp, tiêu hoá, hô hấp.