Xin chào bác sĩ, Cứ uống khoản 300ml nước lọc vào là 5 -10 phút sau em buồn tiểu ngay. Và cứ uống tiếp 300ml là 5 phút sau em buồn tiểu tiếp. Nếu ko uống tiếp thì thôi khoản 4-5 tiếng sau mới buồn tiểu Cho em hỏi em bị gì và có cách nào cải thiện việc tiểu nhiều ko Cám ơn bs
Trả lời:
Chào bạn Ở người lớn, thể tích bàng quang khoảng 800 - 1000 ml. Khi thể tích nước tiểu tăng trên 300 ml, áp lực trong bàng quang tăng gây cảm giác mắc tiểu. Khi đó sẽ kích thích bạn đi tiểu. Như vậy, nếu mỗi lần uống nước bạn muốn đi tiểu và lượng nước tiểu được tương đối (khoảng > 300ml) thì là hoàn toàn bình thường. Nếu mỗi lần đi tiểu bạn đi ít hơn, hoặc cảm giác muốn đi tiểu không kìm lại được thì có thể là do sức chứa bàng quang giảm hoặc kích thích bàng quang. Khi đó bạn nên đi khám tìm hiểu nguyên nhân và điều trị. bạn không nên nhịn tiểu vì có thể gây ức chế bàng quang hoặc tạo điều kiện hình thành sỏi, viêm đường tiết niệu... Thân mến!