Xin chào bác sĩ, con uống TTTHN loại 28 viên được 16 ngày cảm thấy khó chịu đau bụng nên không uống nữa - con muốn đổi qua uống loại 21 viên có được không ạ ? Uống như thế nào thích hợp ạ - mong bác sĩ tư vấn rõ giúp con
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau, nếu bạn muốn chuyển sang loại uống 21 ngày thì viên đầu tiên uống vào ngày đầu tiên hành kinh ( ra máu âm đạo ) và sẽ uống liên tục 21 viên, khi hết viên cuối cùng thì hãy nghỉ 1 tuần, sau đó bắt đầu 1 vỉ tiếp theo. Trong quá trình uống nếu bạn có các triệu chứng dưới đây thì hãy tạm ngưng thuốc: - Đau ngực hoặc khó thở. - Đau bụng dữ dội. - Rối loạn lời nói. - Sưng hoặc đau nặng ở chân. - Đau đầu dữ dội Thân ái chào bạn.