chào bác sĩ, con trai em 21 tháng tuổi. 4 ngày nay bé bị ho và sốt cao. thường sốt cao về đêm. đêm ngủ k ngon, không ăn, k uống sữa, chỉ ti mỗi mẹ. em đã cho bé đi khám, thì bs có báo bị viêm họng. nhưng em đã dùng thuốc 2 ngày rồi vẫn không thuyên giảm. vẫn sốt ạ. liệu bé có bị biến chứng sang bệnh khác k ạ? cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
chào bạn, bé bị sốt, thì phải dùng hạ sốt cách 4-6 tiếng 1 lần, không sốt cũng phải uống bạn nha. có như vậy thân nhiệt mới ổn. còn viêm họng thì phải dùng kháng sinh điều trị mới nhanh khỏi bệnh được nha.