Xin chào bác sĩ, Con tôi be gai 3 tháng tuổi, sinh 4kg giờ đc 6kg, bú mẹ ht, 2h bú 1 lần. ngày đi vs 2 lần hoa ca hia cai, có hiện tượng sủi bọt. Thấy bé tăng cân khá châm, mỗi lần bú bé cũng bú ít, chỉ khoảng 60ml. Hay bị ọc sữa khi ợ hơi. Như vậy bé có bị tiêu hoá kém ko? Có làm biện pháp nào cải thiện tình hình đc ko ạ?
Trả lời:
Chào em Bé nhà em 3 tháng tuổi mà sau 3 tháng tăng 2 kg là trong giới hạn phát triển bình thường, ngày đi cầu 2 lần phân như thế là hấp thụ tốt, hiện tượng sủi bọt là do bé hít khí vào nhiều. Mỗi lần bé bú 60ml thì hơi ít, em nên cho thời gian bé bú cách xa nhau hơn 2 tiếng để bé có cảm giác đói, bú sữa sẽ ngon hơn. Như vậy bé tiêu hóa hoàn toàn bình thường em đừng quá lo lắng. Chúc em và bé vui khỏe.