Xin chào bác sĩ, Con em duoc 5 thang roi be cu kho khe hoai em cho be di kham va uong thuoc cung khong het ... be kem theo ho,so mui, hat hoi... bac si cho em hoi lam sao de be nhanh chong het kho khe va cho be ngu may lanh duoc khong... lam sao de be tan dam
Trả lời:
Chào bạn. Bác sĩ gợi í cho bạn một só gợi ý nhé 1. Vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý Việc giữ sạch mũi cho bé là một yêu cầu rất quan trọng nếu muốn chữa trị dứt điểm tình trạng sổ mũi kéo dài vì sự tích tụ của dịch mũi (vốn chứa nhiều vi khuẩn) sẽ khiến bệnh nặng hơn và kéo theo nhiều biến chứng nghiêm trọng. 2. Giữ ấm cơ thể Khi bé bị sổ mũi, giữ ấm cho bé là rất quan trọng. Nếu giữ được như thế trong một thời gian nhiều ngày, bạn sẽ thấy là không cần uống thuốc, bé cũng hết sổ mũi. Và khi không sổ mũi thì sẽ không có nước mũi chảy vào trong cuống họng, vốn gây ngứa và làm bé ho. Hãy cho bé uống nhiều nước để dễ dàng xì mũi hoặc hút mũi. 3. Uống nhiều nước Việc uống nhiều nước có thể giúp cuốn trôi đi một số đờm hay nước mũi còn đọng lại trong cổ họng, giúp bé ít phải đằng hắng hơn. Nên uống nước ấm có pha chút chanh là tốt nhất. Có thể pha thêm đường hay mật nếu không quen với vị chua của chanh. Khi cho bé nằm điều hòa, bạn phải chú ý điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với thân nhiệt của bé. Bé rất khó thích nghi với những thay đổi đột ngột của khí hậu và nhiệt độ ngoài trời nên dễ bị các bệnh ngoài da, cảm cúm và hô hấp. Máy lạnh thường thay đội nhiệt độ theo nhiệt độ bên ngoài. Theo đó, nhiệt độ điều hòa thích hợp cho bé dưới 3 tuổi ở mức từ 27-29 độ C. Thân.