Xin chào bác sĩ, Con em được 3 tháng tuổi,khoảng 2 tuần nay cháu đi cầu phân lỏng màu xanh sẫm có hạt, đi đến cuối thì ra bọt lượng phân ít, cháu vẫn ăn ngủ bình thường,nhưng bàn tay bàn chân thì lạnh.cho e hỏi con e bị gì ạh
Trả lời:
Chào em! Bé nhà em bú sữa mẹ hay sữa công thức, bé đi cầu ngày bao nhiêu lần, nếu bé vẫn ăn ngủ bình thường thì đi ngoài phân xanh không hẳn là điều đáng lo ngại vì chỉ thể hiện việc di chuyển quá nhanh của chất thải qua ruột, làm cho phân không đủ thời gian có được màu bình thường. Hơn nữa, nên chú ý rằng việc ôxy-hóa của phân trong không khí ngoài trời, cũng có thể làm phân của cháu bé có màu xanh. Khi lượng phân ít, sắc màu xanh sẫm, có dính nhày, khi bú hoặc sau khi bú bé bị quấy khóc quằn qoại thì đó là trẻ bị đói ăn, chỉ cần tăng lượng sữa thích đáng thì sẽ trở lại bình thường. Chúc em và bé vui khỏe !