Xin chào bác sĩ! Con em bị bệnh u nguyên bào thần kinh đã được phẫu thuật lúc 20 tháng tuổi và hoá trị 7 toa thuốc vậy con em có thể sống hơn 5 năm không ạ?vì em nghe nói nếu bé điều trị ung thư xong rồi chỉ sống được 5 năm thôi Xin chào bác sĩ,
Trả lời:
Chào bạn Trong chuyên ngành ung thư, có khái niệm "sống trên 5 năm" là chỉ tiên lượng tốt trong ung thư. Như vậy, 1 người bị ung thư hoàn toàn có khả năng sống trên 5 năm. Còn tiên lượng cụ thể thì phải tuỳ vào loại ung thư, tình trạng người bệnh, tiến triển bệnh, đáp ứng với điều trị... Để biết tiên lượng cụ thể của bé mẹ cần hỏi ý kiến trực tiếp của bác sĩ điều trị và tái khám định kỳ cho bé. Thân mến