Xin chào bác sĩ, Con e toi hay khoc dem la vi sao va be co bi ben gi ko va cach khac phuc nhu the nao e xin cam on
Trả lời:
Chào bạn, Bé khó ngủ và khóc đêm nhiều có thể do thiếu canxi, magne và vitamin D. Bạn có thể đưa bé đến phòng khám trẻ em để bác sĩ kê toa cho bé. Ngoài ra, bạn cần xem lại phòng ngủ có nhiều ánh sáng không (chỉ nên để đèn ngủ trong phòng), nhiệt độ có phù hợp không (nhiệt độ nên khoảng 28 độ C), bạn có vì sợ bé lạnh mà cho bé mặc quá nóng không. Khi bé thức dậy khóc, bạn dỗ bé với giọng nhỏ, nhẹ nhàng và đừng mở đèn sáng để bé dễ ngủ lại. Tốt nhất là bạn nên canh cho bé bú ngay khi bé vừa trở mình ọ ẹ để bé no và ngủ tiếp. Bạn có thể phải để điện thoại báo thức (chế độ rung) để thức dậy trước 1 giờ sáng để cho bé bú trước khi bé thức dậy. Nếu bé khó ngủ, bạn có thể massage bé để bé dễ chịu.