Xin chào bác sĩ, con e dược 3 tuổi rưỡi, bé có ráy tai nhiều ở 2 bên vón thành cục như nút ráy tai vậy, 1 bên tai bị viêm tai ngoài, bác sĩ cho nhỏ otifar mỗi bên 2 giọt ngày 3 lần kèm uống thuốc nhưng khi nhỏ vô cháu kêu rát tai khoảng vài phút, vậy em có nên tiếp tục nhỏ cho cháu không? Bên tai khoẻ e có thể nhỏ nước muối sinh lý thay thế cho thuốc otifa để ráy tai trôi ra đụoc không ạ? Rất mong câu trả lời của bác sĩ. Cảm ơn và trân trọng.
Trả lời:
Chào em Bên tai bị viêm em nên điều trị cho bé theo phác đồ điều trị của bác sỹ chuyên khoa ,bên tai lành nếu có nút ráy tai em có thể nhỏ tai cho bé bằng dung dịch nước muối sinh lý thường là từ 3 – 5 lần hoặc hơn nếu có thể, mỗi lần từ 10 giọt để cho nút ráy tai được thấm nhiều nước muối và dần sẽ mềm đi, rã ra. Thân mến chào em