Cơn đau đầu thường xuyên không dứt có nguy hiểm?
eDoctor
Câu hỏi:
Em 18 tuổi hay bị đau đầu nhức mắt thường xuyên mỗi khi đau đầu em uống cafe vào là đỡ nhức nhưng ngày sau lại nhức đầu lại vậy đó là bệnh gì mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào em Cơn đau đầu thường do sự giãn nở các mạch máu xung quanh não, làm tăng quá mức lượng máu lưu thông đến não. Sự thay đổi lưu lượng máu này kích hoạt một số cơ chế phức tạp trong não dẫn đến đau đầu .Khi uống cafe chất Caffeine làm co các mạch máu này, từ đó làm giảm lưu lượng máu quá mức đến não, và do đó, giúp giảm cơn đau đầu Nhưng. uống cafe quá nhiều caffeine sẽ không giúp giảm đau đầu. Ngược lại, nếu tăng lượng caffeine, nhưng không tăng lượng nước uống vào, caffein khiến cơ thể mất nước, có thể gây đau đầu. Có nhiều nguyên nhân gây đau đầu. Do đó em nên đi khám chuyên khoa nội thần kinh để được khám và tư vấn cụ thể Thân mến chào em