Có nên uống giãn cách thuốc trong 24giờ không?
eDoctor
Câu hỏi:
Tôi nam, 66t. tôi vừa bị rối loạn cương vừa bị rối loạn lo âu. Tôi có đi khám bác sĩ Nam khoa, cho toa thuốc: genshu ngày/2v. Gold lever, ngày/1v. Aspirin81 ngày/1v, uống lúc 8g sáng . Bác sĩ tâm thần kinh cho : amitriptiline, axionyl, dogmatine và ginko . ngày 1v uống lúc 20 giờ. Nhưng khi tôi uống theo lịch trên thì bị tương tác thuốc nên không cương được . Vậy xin Bác Sĩ cho tôi được hỏi : tôi uống rối loạn lo âu cách 24 g rồi uống rối loạn cương , như vậy có được không . Lúc ấy thuốc rối loạn cương có tác dụng không ạ! Xin bác sĩ vui lòng tư vấn giúp cho . Cám ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Cảm ơn bác đã gửi câu hỏi tới các bs. Câu hỏi rất hay và thú vị. Về trường hợp của bác ưu tiên điều trị rối loạn lo âu. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là uống thuốc như thế nào? Việc uống hai loại thuốc này sẽ tương tác với nhau là không phải bàn cãi. Việc của mình là cố gắng làm giảm tương tác với nhau mà thôi. Việc uống cách xa nhau sẽ làm giảm được tương tác nhưng cũng không thể quá cách xa nhau vì như vậy sẽ làm giảm hiệu quả điều trị của thuốc lên bệnh đang điều trị. Trường hợp của bác, bs khuyên bác nên tham khảo ý kiến của bs đang điều trị cho bác. Vì các bs đó mới biết cụ thể mức độ bệnh tình của bác. Chúc bác thật nhiều sức khỏe