Có nên tiếp tục tiêm mũi 2 khi đã nhiễm Covid-19?
eDoctor
Câu hỏi:
Chào bác sĩ, em là nam 30 tuổi, em cần được bác sĩ tư vấn về tiêm vắc-xin covid-19 sau khi dương tính Em có test PCR dương tính, các triệu chứng của covid-19 hiện tại đã hết thì em test nhanh lại 2 lần đều âm tính thì trong thời gian này em có nên tiêm vắc-xin mũi 2 nữa không bác sĩ, Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, việc bạn mắc covid rồi thì cơ thể đã có kháng thể, việc tiêm mũi 2 trong thời gian này là chưa cần thiết. Bạn có thể tiêm lại sau 6 tháng từ lúc khỏi bệnh nhé. Bạn tiêm có thể làm giảm lượng kháng thể đang có trong bạn. Chúc mừng bạn đã khỏi bệnh, chúc bạn luôn nhiều sức khỏe!