Tôi là Nguyễn Hùng Cường, sinh năm 1953. Tôi đang bị bệnh cao huyết áp. Tôi đang uống thuốc có tên là ZHEKOF- HCT, uống 1v/ ngày vào 9 giờ sáng. Nhưng có lúc huyết áp tâm thu chỉ còn 100 thôi. Vậy tôi có tạm ngưng uống thuốc ngày kế tiếp được không? Sau đó uống trở lại hay phải thay thuốc khác. Mong Bác sĩ tư vấn dùm Tôi xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào bác ạ, trước đó huyết áp của bác như thế nào và bác có triệu chứng gì khác không? Hiện huyết áp tâm thu sau dùng thuốc là 100mmHg thì bác có triệu chứng gì khác không ạ? Nếu bác không có triệu chứng đau đầu chóng mặt thì huyết áp như vậy vẫn trong ngưỡng bình thường bác nhé. Nếu bác có triệu chứng như đau đầu chóng mặt, buồn nôn thì bác nên đến chuyên khoa tim mạch để khám và điều chỉnh huyết áp nhé. Chúc bác nhiều sức khỏe!