Có nên sử dụng thực phẩm chức năng khi mang thai?
eDoctor
Câu hỏi:
Chào Bác sĩ! Em hiện 26 tuổi và hiện có dấu hiệu mang thai, đang theo dõi. Em đang lọ thực phẩm chức năng multi vitamin One1day women’s formula dưới 50T. Vậy cho em hỏi em có thể tiếp tục uống trong quá trình mang thai được không ạ?? Em xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn 1. Trước khi mang thai 3 tháng ở phụ nữ tốt nhất là bổ sung sắt và acid folic. ở các quý thai kì bổ sung sắt, acid folic và canxi tùy theo quý Bác sĩ sẽ điều chỉnh liều khác nhau. 2. Hiện tại bạn nên đi khám khai để bổ sung vitamin cần thiết và đủ liều theo chỉ định. Thuốc của bạn là vitamin tổng hợp nhưng sẽ không đủ liều cho phụ nữ mang thai. Chúc bạn sức khỏe!