Có nên mổ mắt cận không?
eDoctor
Câu hỏi:
Xin chào bác sĩ ! Cháu năm nay 20 tuổi, giới tính nam. Cháu bị cận hai mắt đều trên 4 độ , 2 mắt cũng loạn thị dưới 0,5 độ. Cháu muốn xin ý kiến tư vấn thật lòng, chân thành của bác sĩ về việc có nên phẫu thuật cận thị để không phải đeo kính nữa cũng như thị lực hai mắt hồi phục. Liệu có những rủi ro hay biến chứng nào khi phẫu thuật cận thị và cháu thấy nếu như phẫu thuật cận thị tối ưu như vạy thì sao có nhiều bác sĩ chuyên khoa mắt họ không thực hiện phẫu thuật vậy ạ
Trả lời:
Chào bạn, quyết định phẫu thuật hay không phụ thuộc vào nhu cầu và quan điểm, yêu cầu công việc của từng người. Phẫu thuật thủ thuật nào cũng có nguy cơ biến chứng, trong phẫu thuật cận thị có thể có các biến chứng như khô mắt, lật vạt, xâm nhập dưới biểu mô...Các bác sĩ chuyên khoa mắt không phẫu thuật có thể do chấp nhận với kính gọng, sợ gặp các biến chứng không may xảy ra với mình...Vì thế bạn nên cân nhắc tùy theo nhu cầu của mình để quyết định. Thân mến.